NÂNG CAO KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO – TÁI TẠO ĐỘI NGŨ DOANH NGHIỆP

Làm lãnh đạo sẽ đứng trước rất nhiều bài toán cam go. Để cùng lúc cân bằng nhiều yếu tố đối lập như công nghệ và con người, tính cá nhân và tập thể, giữa bứt phá và sự ổn định trong doanh nghiệp. Vì thế mà nâng cao kỹ năng lãnh đạo là nhiệm vụ quan trọng. Nếu doanh nghiệp muốn tái tạo đội ngũ vững mạnh hơn.

Kỹ năng lãnh đạo là một trong những yêu cầu quan trọng đối với một nhà quản lý. Để có thể chèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua bão lớn. Lãnh đạo cần trau dồi và phối hợp nhiều kỹ năng cùng chuyên môn ở nhiều khía cạnh khác nhau. 

 

Nâng tầm lãnh đạo - Tái tạo đội ngũ

Vậy nhà quản lý cần phải nâng cao kỹ năng lãnh đạo nào?

Định hướng

Nhà lãnh đạo phải tạo được bức tranh lớn về mục tiêu dài hạn cũng như những kế hoạch cụ thể ngắn hạn để dẫn dắt đội ngũ của mình. Bên cạnh đó là sự điều chỉnh linh hoạt để có được tầm nhìn nhất quán cho tập thể, không ngần ngại làm mới định hướng dựa vào những cập nhật mới nhất, cung cấp các giải pháp cho mỗi khủng hoảng phát sinh. 

Kết nối

Gắn kết đội ngũ là tư duy quan trọng của một nhà lãnh đạo. Sự gắn kết nhân viên là một trong những yếu tố thúc đẩy doanh nghiệp thành công. Bên cạnh đó, công việc kết nối với các phòng ban khác cũng là một nhiệm vụ quan trọng. Để quản lý có thể phát triển đội ngũ, dễ dàng trao đổi công việc, giải quyết mâu thuẫn khi có phát sinh. 

Phát triển

Lãnh đạo giỏi sẽ hiểu rõ được năng lực của từng nhân viên để đặt ra kỳ vọng cũng như trao quyền. Đặc biệt, kiến tạo đội ngũ kế thừa là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà lãnh đạo cần cố vấn, khai vấn đội ngũ để phát triển sự nghiệp của mỗi cá nhân. Cũng như chọn được cho tổ chức lớp quản lý kế cận xuất sắc nhất. 

Truyền cảm hứng

Doanh nghiệp có bước đột phá thực sự là khi các thành viên không dừng lại ở việc cảm nhận sự gắn kết với công ty. Là khi họ thực sự được truyền cảm hứng. Lãnh đạo có thể truyền cảm hứng đến cho nhân viên sẽ giúp họ có năng suất cao hơn. Cùng nhau đoàn kết, và giữ được “lửa” trong công việc. Từ đó nâng cao hiệu quả của tổ chức và nền tảng của thành công lâu dài. 

Nâng cao kỹ năng lãnh đạo – Nâng cao năng lực quản lý

Đứng trước những thay đổi đầy bất ngờ và thách thức hiện nay, các nhà lãnh đạo nhận thức được rằng mình cần phải trau dồi hơn nữa những năng lực cốt lõi cũng như kỹ năng thiết yếu để tái tạo đội ngũ.  Một nhà lãnh đạo giỏi là người biết quản lý và dẫn dắt nhân viên đạt được thành công lâu dài và tạo ra nền tảng vững chắc để đạt được mục tiêu trong kinh doanh

 

Xem thêm các bài viết khác

ĐỂ QUẢN LÝ NHÂN SỰ GEN Z HIỆU QUẢ NHÀ QUẢN LÝ CẦN LÀM GÌ?

LÃNH ĐẠO KIẾN TẠO ĐỘI NGŨ KẾ THỪA KHÁC BIỆT

LẬP KẾ HOẠCH DỄ DÀNG VỚI CHU TRÌNH PDCA