Bài đánh giá DISC quốc tế có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân và doanh nghiệp? Mức độ “đáng đồng tiền” của bài test? Phân tích từ A tới Z năng lực hành vi chỉ với một bộ câu hỏi? Hãy cùng TOPSKILLS giải mã những điều thú vị về TEST DISC QUỐC TẾ ngay bây giờ nhé!

TEST DISC QUỐC TẾ LÀ GÌ? 

Bởi vì tính năng vượt trội và tính ứng dụng cao, nên công cụ DISC ngày càng được “ưu ái” sử dụng, từ trong môi trường làm việc ra đến đời sống cá nhân.

Trên cơ sở đó, tổ chức EXTENDED DISC Hoa Kỳ đã phát triển và cho ra mắt bài test DISC dưới dạng kiểm tra trắc nghiệm, nhằm hỗ trợ người dùng được phép phân tích và đánh giá năng lực hành vi một cách chi tiết theo tiêu chuẩn quốc tế. Đến nay, bài test này đã được nâng cấp thành bản mở rộng với nhiều các tính năng cụ thể hóa và đa dạng hóa, tạo điều kiện cho người dùng chọn lựa đúng nhu cầu cần kiểm tra, đánh giá.

XEM THÊM: BÀI TEST (ĐÁNH GIÁ) EXTENDED DISC QUỐC TẾ LÀ GÌ?

Video Tổng quan về hệ thống FinxS và bài đánh giá DISC chuẩn quốc tế

KHÁC BIỆT GIỮA TEST DISC QUỐC TẾ VÀ TEST DISC MIỄN PHÍ

Bài đánh giá DISC quốc tế là một dạng test có phí của tổ chức EXTENDED DISC Hoa Kỳ, người dùng sẽ phải trả một khoản chi phí để được cấp mã code đăng nhập vào hệ thống bài test toàn cầu (FinxS) và tham gia làm kiểm tra trắc nghiệm. Bài đánh giá quốc tế mang tính độc quyền và bài bản hơn test miễn phí (có thể tìm thấy rất nhiều phiên bản khác nhau và ở bất cứ đâu trên Internet).

So với test DISC miễn phí, chất lượng bài đánh giá quốc tế chắc chắn vượt trội hơn, thể hiện qua 3 đặc điểm:

TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI TRONG PHÂN TÍCH NĂNG LỰC HÀNH VI CON NGƯỜI

Đánh giá cá nhân

Hệ thống FinxS sẽ phân tích bài test DISC quốc tế (24 câu) của người dùng và trả về kết quả gồm 18 trang báo cáo, trong đó có đầy đủ thông tin về:

  • Thuộc tính cá nhân ở hiện tại của người dùng (chẳng hạn như: yếu tố tạo động lực, trường hợp muốn tránh né, sếp lý tưởng,…);
  • Xu hướng dịch chuyển thuộc tính trong tương lai;
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu để tìm ra năng lực hành vi ở nhiều vị trí và lĩnh vực (bán hàng, lãnh đạo, chuyên gia, người đào tạo…);
  • Vai trò trong nhóm và quan điểm trong công việc.

Đánh giá một cặp

Dựa trên kết quả bài test DISC cá nhân, FinxS hỗ trợ phân tích so sánh một cặp, giữa người dùng với một đối tượng khác, chẳng hạn như: sếp và nhân viên phù hợp bao nhiêu phần trăm trong cách làm việc, một cặp đôi phù hợp bao nhiêu phần trăm trong mối quan hệ tương tác hàng ngày của họ… bằng những tiêu chí đạt chuẩn quốc tế.

Đánh giá đội ngũ

Xem thêm Video Ứng dụng EXTENDED DISC trong phân tích đội ngũ và doanh nghiệp.

Bài test DISC quốc tế cho phép phân tích đội ngũ và trả kết quả dưới dạng biểu đồ, người dùng có thể nhìn được tổng quát về năng lực hiện tại của tập thể: điểm vượt trội (sức mạnh) điểm trung bình và điểm không trội (yếu) của đội ngũ, kể cả người lãnh đạo. Đồng thời, hệ thống cũng đưa ra các giải pháp tối ưu để đội ngũ tiến hành triển khai điều chỉnh và tận dụng những ưu nhược của mình.

Ngoài ba tính năng chính trên, bài test DISC quốc tế cũng đã được mở rộng để đa dạng hóa việc đánh giá năng lực hành vi người dùng ở nhiều lĩnh vực khác.

Năng lực bán hàng chuyên sâu

Xem thêm Video Phân tích chuyên sâu năng lực bán hàng bằng công cụ EXTENDED DISC

Qua bộ trắc nghiệm 99 câu hỏi trong vòng 30 phút dành riêng cho nhân viên bán hàng, hệ thống trả về cho người dùng 33 trang kết quả.

  • FinxS thực hiện chấm điểm tổng quan cho người dùng, ở 6 năng lực hàng đầu của người bán hàng chuyên nghiệp, và đo lường phần trăm các chỉ số để kiểm tra mức phù hợp với ngành bán hàng.
  • Chi tiết hơn, báo cáo chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu trong 18 kỹ năng bán hàng, đồng thời sẽ đề xuất kế hoạch cải thiện cho người dùng.

Năng lực làm cha mẹ

Xem thêm Video Đánh giá mức độ phù hợp làm cha mẹ với bài test EXTENDED DISC quốc tế.

Từ bộ test DISC quốc tế cho năng lực cá nhân, hệ thống sẽ trích xuất được báo cáo đo lường chỉ số phù hợp làm cha mẹ của người dùng. Thông qua kết quả báo cáo, người dùng sẽ biết được mình ở hiện tại, đã sẵn sàng làm cha mẹ hay chưa và những điểm chưa phù hợp nào cần có phương pháp khắc phục và cải thiện.

Mức độ phù hợp với vị trí tuyển dụng và thăng tiến

Tương tự, với kết quả bài test 24 câu, hệ thống có thể trích xuất những kết quả khác theo nhu cầu của người dùng nhằm kiểm tra NĂNG LỰC  MỨC ĐỘ PHÙ HỢP với một vị trí sắp tuyển dụng hoặc được thăng tiến lên. Đặc biệt, người dùng có thể chủ động tùy chỉnh các yếu tố năng lực cần đánh giá cho vị trí đó (thêm bớt các tiêu chí có trong bảng mẫu hoặc đặt tiêu chí mới).

Xem thêm Video Báo cáo mức độ phù hợp với vị trí tuyển dụng và thăng tiến.

BẮT ĐẦU LÀM BÀI TEST DISC QUỐC TẾ NGAY BÂY GIỜ

TOPSKILLS tự hào là một trong số rất hiếm hoi các đơn vị đào tạo kỹ năng tại Việt Nam được tổ chức EXTENDED DISC Hoa Kỳ chứng nhận toàn cầu về đào tạo và cung cấp bài test DISC chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, TOPSKILLS đã đàm phán thành công để có thể tác động sâu vào hệ thống FinxS, phát triển và trích xuất cho người dùng những trang báo cáo mang tính thực tiễn cao, dành riêng cho từng doanh nghiệp với tiêu chí: đặc trưng, bám sát, phù hợp, dễ hiểu, dễ triển khai, mà không nhất thiết phải theo đúng bản mẫu của hệ thống cung cấp.

Liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY để bắt đầu khám phá bài test DISC quốc tế ngay bây giờ!