BÀI TEST (ĐÁNH GIÁ) EXTENDED DISC QUỐC TẾ LÀ GÌ?

Bài test EXTENDED DISC quốc tế

Bài test EXTENDED DISC quốc tế là công cụ để đọc vị, thấu hiểu để đánh giá hành vi cá nhân. Từ đó, đem đến cơ sở để nhận diện chân dung tính cách của mỗi người. Ngày nay, bài test được ứng dụng trong rất nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu. Giúp ích cho nhu cầu hiểu người, tuyển người, dùng người và phát triển năng lực của tổ chức.

Bài test EXTENDED DISC quốc tế không chỉ là trắc nghiệm tính cách

Bài test EXTENDED DISC quốc tế là công cụ hỗ trợ phân tích, đánh giá năng lực hành vi chi tiết theo chuẩn quốc tế. Bài kiểm tra gồm có 24 câu hỏi được thực hiện trong vòng 7-12 phút.

Bài test này được tổ chức EXTENDED DISC Hoa Kỳ phát triển dựa trên học thuyết DISC. Đến nay, bài test đã được nâng cấp thành nhiều phiên bản mở rộng. Với các tính năng cụ thể hóa và đa dạng hóa, các phiên bản này tạo điều kiện cho người dùng lựa chọn đúng nhu cầu mà họ đang quan tâm hoặc cần kiểm tra.

i test EXTENDED DISC quốc tế cho phép phân tích cá nhân, đánh giá cặp hoặc đánh giá đội nhóm. Thông qua đó, giúp chúng ta đọc vị bản thân, thấu hiểu nhân sự. Đồng thời cũng nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của tổ chức, doanh nghiệp. Đó cũng là lý do các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra chi phí để sử dụng bài test này. Thay vì những bài trắc nghiệm DISC thông thường.

“Bài test DISC quốc tế là một bài kiểm tra trắc nghiệm được tổ chức EXTENDED DISC Hoa Kỳ phát triển, nhằm hỗ trợ người dùng phân tích và đánh giá hành vi một cách chi tiết theo tiêu chuẩn quốc tế.”

Bài test EXTENDED DISC giúp bạn xác định “thuộc tính” hiện tại

Sau khi hoàn thành 24 câu hỏi, hệ thống sẽ trả về cho bạn một bản báo cáo kết quả dài 18 trang với đầy đủ thông tin. Bao gồm:

– Bạn né tránh những gì?

– Đâu là điều tạo ra động lực cho bạn?

– Đâu là yếu tố khiến bạn mất động cơ làm việc?

– Cấp trên lý tưởng của bạn là người như thế nào?

Đáp án của những câu hỏi trên sẽ giúp cá nhân bạn xác định được phong cách tự nhiên. Song, kết quả bài test EXTENDED DISC quốc tế chỉ ra được vai trò của bạn trong đội nhóm. Thứ tự ưu tiên của bạn như thế nào. Để bạn có thể ý thức về mình và có những điều chỉnh phù hợp.

Đối với các tổ chức cũng tương tự như vậy. Khi cho một nhóm làm bài test và lựa chọn chức năng phân tích đội nhóm, bạn cũng sẽ nhận về một bản báo cáo dài 18 trang. Trong đó, hệ thống đã giúp bạn xác định thế mạnh của nhóm là gì, điểm yếu của nhóm ra sao. Đó là cơ sở để doanh nghiệp xây dựng những chiến lược. Giúp đội ngũ phát huy thế mạnh, khắc phục những điểm yếu.

Khi hoàn thành bài test EXTENDED DISC quốc tế, hệ thống sẽ trả về bản báo cáo dài 18 trang, cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn nhận diện được “thuộc tính” của cá nhân hoặc tập thể trong giai đoạn hiện tại.”

Nhận diện, phát huy tiềm năng với kết quả bài test EXTENDED DISC quốc tế

Bảng kết quả trả về sẽ cho bạn biết năng lực hành vi của bạn ở những vị trí khác nhau. Chẳng hạn như phong cách bán hàng, phong cách dự án, phong cách đào tạo…

Nếu bạn đang quan tâm đến phong cách bán hàng của bản thân, bạn có thể yêu cầu hệ thống trích xuất thông tin chi tiết về kết quả đánh giá phong cách này. Như vậy, với bài test EXTENDED DISC quốc tế, người dùng có thể hoàn toàn chủ động tập trung vào những vấn đề mà bản thân đang quan tâm. Chứ không chỉ đơn giản là xem theo mẫu của hệ thống.

Ví dụ: Bạn muốn xem chi tiết các năng lực thuộc bộ phong cách bán hàng. Hệ thống sẽ trả về cho bạn bản đánh giá hành vi trên thang điểm. Các chỉ số sẽ giúp bạn nhận ra mình đang làm tốt và chưa tốt những phương diện nào.

Song, cần lưu ý khi đọc kết quả báo cáo bảng đánh giá năng lực hành vi trong các vị trí, lĩnh vực khác nhau. Điểm cao nhất có thể hiểu là thiên phú của bạn. Nghĩa là tự nhiên sinh ra bạn đã có thể làm tốt điều đó. Điểm thấp có nghĩa là bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức để làm tốt nó. Chứ không có nghĩa là không thể làm được.

“Bài test EXTENDED DISC quốc tế giúp cá nhân nhận diện được năng lực hành vi của mình phù hợp với những vị trí và lĩnh vực nào, hoặc cần phát huy và nỗ lực hơn ra sao để đạt được thành tựu trong vị trí và lĩnh vực hiện tại.”

Dự báo xu hướng thay đổi phong cách trong tương lai với bài test EXTENDED DISC quốc tế

Bài test EXTENDED DISC quốc tế không chỉ cho chúng ta biết được phong cách tự nhiên trong giai đoạn hiện tại. Mà còn có thể phân tích và dự đoán xu hướng thay đổi phong cách trong tương lai. Trong bảng kết quả trả về, bạn sẽ thấy được hai biểu đồ:

  1. Biểu đồ phong cách tự nhiên
  2. Biểu đồ ý thức cần điều chỉnh có khả năng dịch chuyển trong tương lai

Khi đọc biểu đồ, chúng ta sẽ đọc những nhóm tính cách nằm trên đường line trung bình. Nghĩa là những nhóm tính cách trội của chúng ta (Tỷ lệ cụ thể sẽ được ghi dưới chân tên nhóm tính cách).

Ví dụ:

  • Ở biểu đồ phong cách tự nhiên, kết quả trả về có hai nhóm tính cách D và I trên trung bình. Trong đó D chiếm 85% xu hướng tính cách của người làm bài test. I chiếm 15% và hai nhóm còn lại, S và C là 0%. Điều này cho thấy người làm bài test này có phong cách tự nhiên là nhóm D.
  • Ở phong cách dịch chuyển, nhóm D chiếm tỷ lệ cao nhất. Và cả ba nhóm còn lại đều ở dưới đường line trung bình. Nghĩa là xu hướng phát triển tính cách trong tương lai vẫn sẽ hướng về nhóm D – nhóm thủ lĩnh.

Đúc kết lại

Như vậy, qua phân tích kết quả bài test EXTENDED DISC quốc tế, chúng ta hoàn toàn có thể nhận diện được xu hướng thay đổi phong cách trong tương lai. Và dựa trên xu hướng đó để xác định vị trí công việc phù hợp. Hoặc điều chỉnh lại xu hướng thay đổi sao cho thích ứng với tương lai mà bản thân kỳ vọng.

Tuy nhiên, bài test chỉ cho biết chúng ta có khả năng hoàn thành việc nào đó một cách thoải mái nhất hay rất vất vả mà thôi. Thực tế, chúng ta đều có khả năng hoàn thành mọi việc. Tốc độ hoàn thành nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc cần phải bỏ ra bao nhiêu lượng thời gian và công sức. Do đó, kết quả mà bài đánh giá mang lại có giá trị như một bảng tham chiếu. Để hiểu chính mình, để doanh nghiệp hiểu được nhân viên. Trên cơ sở đó, nhận thức được sức mạnh của đội ngũ để có những bước phát triển phù hợp. Đưa bản thân và đội ngũ của mình đến với thành công một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

“Dựa trên xu hướng thay đổi mà bài test EXTENDED DISC quốc tế đánh giá, bạn có thể xác định vị trí công việc phù hợp hoặc điều chỉnh lại xu hướng thay đổi sao cho thích ứng với tương lai mà mình kỳ vọng.”

Kết luận

Bài test EXTENDED DISC quốc tế được nhiều doanh nghiệp trên thế giới lựa chọn như là một công cụ hỗ trợ trong việc phát triển năng lực của cá nhân và đội ngũ. Bởi chúng cho phép phân tích năng lực hành vi của cá nhân, phân tích cặp, phân tích đội ngũ. Kết quả làm rõ từ “thuộc tính” tự nhiên tới xu hướng thay đổi. Cũng như đánh giá năng lực hành vi trong các vị trí và lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, không nhiều đơn vị có thể cung cấp bài đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, Topskills là một trong những tổ chức uy tín với đội ngũ chuyên gia được EXTENDED DISC Hoa Kỳ chứng nhận. Và cấp quyền sử dụng bài đánh giá này trong đào tạo, tư vấn.

Bạn đang có nhu cầu đánh giá năng lực và xu hướng phát triển của đội ngũ dựa trên nền tảng tính cách và hành vi con người, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin chi tiết.

CÔNG TY TOPSKILLS

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC: