ĐỂ QUẢN LÝ NHÂN SỰ GEN Z HIỆU QUẢ NHÀ QUẢN LÝ CẦN LÀM GÌ?

Khác biệt thế hệ vốn là hệ quả của sự thay đổi. Khi mà xã hội và ng nghệ ngày một tiến bộ và phát triển đã tạo nên những khác biệt về tầm nhìn, quan điểm cũng như cơ hội nghề nghiệp cho Gen Z. Vì thế mà các nhà quản lý nếu không tạo dựng được một văn hóa phù hợp, linh hoạt. Thì sẽ khó mà quản lý nhân sự Gen Z hiệu quả. Và việc họ rời bỏ tổ chức là chuyện sớm hay muộn mà thôi.
Quản lý nhân sự gen Z
Tuy vậy, không phải tất cả những người trẻ tuổi đều chỉ biết yêu cầu những lợi ích. Ngay cả khi họ muốn, bởi họ cũng sợ bị đánh giá là lười biếng hay không trung thành. Lớp nhân sự Gen Z ngày nay đa phần hướng đến sự cân bằng giữa ng việc và cuộc sống cá nhân.

Vậy nhà lãnh đạo cần làm gì để quản lý nhân sự Gen Z hiệu quả hơn

Lắng nghe và đẩy mạnh kết nối

Nếu như Gen Z luôn nhảy việc vì lý do tìm môi trường phù hợp hơn. Hãy lắng nghe những kỳ vọng của họ trong ng việc và những khó khăn họ đang trải qua. Để xác định cách hỗ trợ và giúp họ cảm thấy bản thân được đánh giá cao. Tạo ra một văn hóa thúc đẩy tinh thần đồng đội để khuyến khích họ hoạt động tích cực. Bên cạnh đó là chia sẻ nhiều cách để cộng tác và giao tiếp trực tiếp cùng nhau.

Tạo sự linh hoạt

Trong khi các nhà quản lý ở thế hệ trước đã thay đổi cách làm việc bằng cách thúc đẩy sự linh hoạt ở nơi làm việc. Thì Gen Z muốn tiếp tục làm mờ lằn ranh ranh giữa ng việc và cuộc sống hơn nữa. Vì vậy, để tránh tạo cho nhân viên cảm giác bó buộc, hãy thực hiện lịch làm việc linh hoạt, cân bằng tốt với những mối quan tâm khác. Tôn trọng thời gian cá nhân và có thể thúc đẩy ng việc từ xa nếu có thể. Như vậy nhà lãnh đạo sẽ quản lý nhân sự Gen Z hiệu quả hơn.

Có kế hoạch thăng tiến rõ ràng

Thế hệ trẻ coi trọng tính di động nội bộ và muốn làm cho các ng ty có chính sách thúc đẩy từ bên trong. Để giữ chân Gen Z, hãy cho họ biết vị trí mơ ước của họ trong ng ty. Cho họ biết khi nào có thể đạt được, ở đâu và như thế nào. Tạo cho họ một mục tiêu để phấn đấu và hướng dẫn họ đến thành ng. Nhà lãnh đạo hãy xem xét đến những vấn đề như: Học hỏi và phát triển, chương trình L&D, thúc đẩy nội bộ. Để cung cấp cho thế hệ nhân sự trẻ này động lực, tinh thần trách nhiệm tại nơi làm việc.

Quản lý nhân sự Gen Z bằng việc cập nhật xu hướng, công nghệ mới

Lực lượng lao động trẻ ngày nay luôn gắn liền với ng nghệ, từ đó tạo được năng suất và chất lượng mới nhất cho doanh nghiệp. Vì vậy, hãy khuyến khích các ng cụ, ng nghệ mới phù hợp trong hệ thống ng việc. ĐIều này giúp cho đội ngũ làm việc hiệu quả hơn