GIỮ “LỬA” CHO NHÂN VIÊN BẰNG CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Các yếu tố tạo động lực làm việc hiệu quả là một phần quan trọng của mọi doanh nghiệp. Biết cách thúc đẩy nhân viên đảm bảo rằng đội ngũ đang đi đúng hướng và hiệu quả. Các dự án được hoàn thành đúng hạn và chất lượng. Tạo động lực giúp tăng sự hài lòng của nhân viên, đồng thời đẩy năng suất làm việc lên cao. Cùng tìm hiểu các yếu tố để giữ được “lửa” cho nhân viên trong bài viết dưới nhé. 

Tạo động lực làm việc hiệu quả cho nhân viên

Yếu tố giúp tạo động lực làm việc hiệu quả cho nhân viên

1. Ghi nhận và đánh giá nỗ lực của nhân viên

Đánh giá cao và công nhận khiến nhân viên cảm thấy sự nỗ lực của mình được nhìn thấy, góp phần đạt hiệu suất tốt và khuyến khích nhân viên tiếp tục phát huy. Khi nhân viên được công nhận càng nhiều, họ càng hứng thú và duy trì động làm việc.

2. Văn hóa công ty 

Văn hóa công ty sẽ ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên. Văn hóa được tạo thành từ nhiều yếu tố như: nhân sự, các quy định, chính sách công ty, quyền lợi nhân viên, cách giao tiếp… Một doanh nghiệp có đầy đủ các phúc lợi, môi trường làm việc hiện đại, bình đẳng giữa các nhân viên sẽ là điều kiện tốt cho mọi người cùng nhau phát triển. 

3. Có cơ hội phát triển và thăng tiến

Nhân viên sẽ có động lực hơn khi thấy nhiều cơ hội phát triển trong nghề nghiệp. Trau dồi kỹ năng cho nhân viên và có lộ trình thăng tiến rõ ràng sẽ thúc đẩy họ làm việc một cách chủ động. Dẫn đến đạt kết quả chất lượng hơn và sự thành công của cả doanh nghiệp. 

4. Lương, thưởng

Lương thưởng giúp nâng cao động lực tổng thể của nhân viên tại nơi làm việc. Tạo ra nhiều cơ hội thúc đẩy động lực nhân viên để nâng cao thu nhập khi làm việc chăm chỉ, hoàn thành công việc xuất sắc.

5. Linh hoạt lịch làm việc 

Cho họ cơ hội làm việc theo giờ linh hoạt là một cách khác để truyền động lực cho đội ngũ. Lịch trình linh hoạt giúp nhân viên đỡ vướng bận các nhu cầu cá nhân. Vì một số người sẽ khá bận rộn để lo cho gia đình. Do đó, cho họ tự chọn thời gian làm việc phù hợp sẽ giúp nhân viên có động lực hoàn thành mục tiêu công việc mỗi ngày. 

6. Có môi trường để giao tiếp

Làm việc trong một môi trường cởi mở sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn. Một môi trường mà ai làm việc nấy sẽ tạo cảm giác không đoàn kết, tự cô lập lẫn nhau. Khi mà các thành viên cởi mở với nhau sẽ giúp giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Tạo một môi trường giao tiếp cởi mở sẽ xây dựng được các mối quan hệ giữa các thành viên. Tránh được cảm giác xa cách.

7. Cập nhật cho nhân viên các vấn đề đang gặp phải

Luôn cho nhân viên biết về các thông tin, vấn đề của công ty. Để họ cảm thấy họ đã là một phần quan trọng của công ty và họ nên biết điều đó. Thay vì chỉ đơn giản là làm công ăn lương, từ đó giúp nhân viên có động lực để hỗ trợ sự thành công của doanh nghiệp.

Dành thời gian để thông báo cho đội ngũ về thông tin mới nhất của công ty để giúp mọi người luôn được cập nhật. Và đảm bảo nhân viên gắn bó với nơi mà họ đang làm việc.

Một số cách để tạo động lực hiệu quả

Dưới đây là một vài cách giúp bạn có thêm ý tưởng để tạo động lực hiệu quả cho nhân viên của mình.

 • Tạo điều kiện để nhân viên sáng tạo trong cách làm việc.
 • Tạo một môi trường làm việc thoải mái, không quá gò bó.
 • Thể hiện sự công nhận các nỗ lực của nhân viên.
 • Tin tưởng giao những dự án lớn cho thành viên có tiềm năng.
 • Tổ chức chương trình Nhân viên của tháng.
 • Thưởng khi nhân viên đạt kết quả xuất sắc, hiệu quả làm việc tốt.
 • Quan tâm nhân viên bằng cách để ý đến sinh nhật của họ, và tổ chức một buổi liên hoan nhỏ.
 • Triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe, đào tạo nhân viên, tổ chức team building.
 • Thêm ngày nghỉ cho nhân viên khi đạt thành tích tốt.
 • Giữ liên lạc thường xuyên với các mối quan hệ.
 • Hỗ trợ nhân viên khi họ gặp các khó khăn, áp lực trong công việc.
 • Áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất làm việc.

Đó là một số cách mà các nhà quản lý/lãnh đạo có thể áp dụng cho đội ngũ của mình. Giúp tăng sự gắn bó và tinh thần đoàn kết.

Khóa học tại TOPSKILLS

Nếu vẫn còn đang phân vân vì chưa biết bắt đầu từ đâu, thì bạn có thể ghé Khóa học TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN tại TOPSKILLS, để được chia sẻ thêm về các bí quyết tạo động lực làm việc hiệu quả. Được dẫn giảng bởi Chuyên gia có chứng nhận toàn cầu bởi Extended DISC (Hoa Kỳ).

TOPSKILLS tự hào khi là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp tư vấn Từ điển năng lực, Xây dựng lộ trình và đào tạo Tư duy – Kỹ năng lãnh đạo với công cụ đo lường hiệu quả được các tổ chức hàng đầu thế giới chứng nhận. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ hiểu rõ, áp dụng được các hoạt động tạo động lực và truyền cảm hứng trong doanh nghiệp. Ngoài ra các khóa học còn được bảo hành trọn đời.

 

Xem thêm các bài viết liên quan:

XU HƯỚNG MUỐN ĐƯỢC TRAO QUYỀN KHI LÀM VIỆC CỦA THẾ HỆ Z 

ĐỂ QUẢN LÝ NHÂN SỰ GEN Z HIỆU QUẢ NHÀ QUẢN LÝ CẦN LÀM GÌ?

NÂNG CAO KỸ NĂNG TRÌNH BÀY – ĐỪNG TRÌNH BÀY, HÃY BÁN Ý TƯỞNG CỦA BẠN