ĐỂ NHÂN VIÊN NHIỆT HUYẾT – LÃNH ĐẠO CẦN BÍ QUYẾT

Yếu tố quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần là một đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, hết lòng trong công việc. Tuy nhiên, điều đó chỉ thường xuất hiện ở nhân viên mới khi họ muốn tìm hiểu khám phá những chuyên môn mới cùng chứng minh bản thân. Đối với những nhân viên có thâm niên lâu năm, làm thế nào để nhân viên nhiệt huyết, nhiệt tình là điều mà một lãnh đạo cần làm được.
Không phải chỉ cần có một lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng, tạo được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn hay tạo cơ hội thăng tiến là đã có thể giữ được lửa cho đội ngũ. Để nhân viên luôn cảm thấy hào hứng với doanh nghiệp. Tinh thần ‘’máu lửa’’ xông pha trong mỗi dự án mới, lãnh đạo cần có kỹ năng quản lý hiệu quả.
Để nhân viên nhiệt huyết - Lãnh đạo cần bí quyết

Vậy bí quyết để nhân viên nhiệt huyết là gì?

Làm gương cho nhân viên

Lãnh đạo nên thể hiện sự nhiệt tình, năng động của mình trong công việc. Thì mới dễ truyền được tinh thần nhiệt huyết cho đội ngũ. Để nhân viên luôn được thúc đẩy, hãy thể hiện được niềm đam mê với công việc. Cống hiến hết mình cho công tinh và luôn giữ thái độ tốt làm việc tích cực nhất.

Đặt niềm tin vào đội ngũ

Được cấp trên tin tưởng luôn luôn tạo được động lực đối với bất kỳ nhân viên nào. Lãnh đạo trao niềm tin nghĩa là khẳng định kết quả công việc mà nhân đó đạt được cũng như những chuyên môn, kỹ năng của họ. Trao quyền là cách đơn giản nhất thể hiện sự tin tưởng nhân viên mà các lãnh đạo áp dụng. Để nhân viên nhiệt huyết và đội ngũ làm việt năng suất hơn cần giao việc một cách hợp lý. Đảm bảo rằng họ nắm vững trách nhiệm của mình.

Ghi nhận và khen thưởng thành quả đạt được

Những mong muốn, cố gắng của mình được công nhận là điều ai cũng muốn khi làm việc. Để duy trì nhiệt huyết, đam mê công việc của nhân viên, lãnh đạo cần biết động viên đúng lúc. Thay vì chỉ trích công khai, góp ý riêng, nên đưa ra lời khuyên cùng nhiệm vụ mới. Sẽ khiến họ muốn gắn bó lâu dài và nỗ lực làm việc hết mình cho doanh nghiệp.