LÃNH ĐẠO CHUYỂN ĐỔI – NHỮNG LỢI ÍCH CỦA PHONG CÁCH QUẢN LÝ THỜI ĐẠI

Lãnh đạo chuyển đổi (Transformational Leadership) là một nhà quản lý có khả năng truyền đạt rõ ràng các mục tiêu và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho đội ngũ của mình.

Một nhà lãnh đạo có khả năng chuyển đổi là một nhà quản lý có sức thu hút. Người có thể khiến cấp dưới cảm thấy say mê với sự thành công của công ty. Lợi ích của phong cách lãnh đạo này được nhìn thấy trong hầu hết các khía cạnh của hoạt động. Từ đào tạo đến lập kế hoạch doanh nghiệp. 

“Các nhà lãnh đạo chuyển đổi kích thích và truyền cảm hứng cho người dưới quyền để họ đạt được những kết quả đột phá và tôi luyện năng lực lãnh đạo của chính mình. Họ giúp người khác phát triển và hình thành tố chất quản lý, bằng cách đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân, tạo quyền lực cho họ, cũng như tạo sự thống nhất giữa các mục tiêu cá nhân với mục tiêu của doanh nghiệp.” – Bass & Rigio

 

Lãnh đạo chuyển đổi

Nhà lãnh đạo chuyển đổi mang lại lợi ích cho doanh nghiệp qua những khía cạnh:

Tạo động lực

Một nhà lãnh đạo chuyển đổi sử dụng niềm tin của mình vào tầm nhìn của công ty. Để truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn và hướng tới các mục tiêu đó. Động lực đằng sau một nhà lãnh đạo có khả năng chuyển đổi là tìm ra những cách mà họ có thể đưa toàn bộ nhân viên vào cuộc với chiến lược và kế hoạch mà công ty đề ra. Khi toàn bộ nhân viên ở cùng một tầm nhìn, giúp cho mục tiêu dễ dàng được thực hiện hơn.

 

Lập kế hoạch, mục tiêu rõ ràng

Nhà quản lý chuyển đổi không chỉ tập trung sức lực vào việc tạo động lực cho nhân viên. Nhà lãnh đạo có khả năng chuyển đổi tốt có tầm nhìn rộng lớn về tương lai công ty. Và có thể biến những điều đó thành kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Dù là việc tinh chỉnh kế hoạch kinh doanh tổng thể hay ảnh hưởng đến chương trình tiếp thị riêng lẻ. Họ luôn muốn chia sẻ với đội ngũ quản lý và làm việc. Để biến những kế hoạch đó thành hiện thực.

 

Giữ chân nhân tài

Ý tưởng của lãnh đạo chuyển đổi là tiếp cận với từng nhân viên và mang lại những điều tốt nhất cho họ. Họ dành thời gian với từng nhân viên để thảo luận về các cách. Để giúp công việc của nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Và giúp tạo ra các kế hoạch để phát triển sự nghiệp lâu dài cho người đó. Sự chú ý cá nhân giúp tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa người quản lý và nhân viên của họ. Điều này sẽ làm giảm sự thay đổi của nhân viên hơn. 

 

Tăng trưởng

Một người quản lý không liên quan mật thiết đến sự phát triển của công ty và sự phát triển của nhân viên. Có thể bắt đầu gặp khó khăn với việc quản lý bộ phận của mình khi công ty phát triển. Một nhà lãnh đạo chuyển đổi liên tục tham gia vào sự phát triển của công ty và nhân viên. Khi công ty phát triển, nhà lãnh đạo duy trì mối liên hệ chặt chẽ đó với công ty và nhân viên. Có thể làm cho quá trình phát triển kinh nghiệm gắn bó hơn với các nhân viên mới và kỳ cựu.

 

Lãnh đạo chuyển đổi có khả năng phát huy tối đa tiềm năng phát triển của doanh nghiệp. Bởi việc thay đổi liên tục rất quan trọng. Nhằm đảm bảo dự hưng thịnh của doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển biến phức tạp như hiện nay. Xuất phát từ những điều này, các nhà quản lý cần không ngừng tập trung hoàn thiện kỹ năng. Cũng như thấu hiểu phong cách lãnh đạo của mình để xác định hướng đi thích hợp cho tổ chức.

 

Xem thêm các bài viết khác:

[BÍ QUYẾT] 6 KỸ NĂNG QUẢN LÝ LÃNH ĐẠO SẾP GIỎI NÀO CŨNG BIẾT

TƯ DUY LÃNH ĐẠO: 6 “TƯ DUY ĐÚNG” CỦA NGƯỜI LÀM LÃNH ĐẠO

CHUYÊN GIA LÊ THANH LÂM: CÁCH NÀO ĐỂ HỌC, CHỌN NGHỀ KHÔNG SAI LẦM?